เกาะหลีเป๊ะ ที่เที่ยวสตูล สวยงามทั้ง Sunset & Sunrise

เกาะหลีเป๊ะ หรือ เกาะลีเป๊ะ เป็นเกาะกลางทะเล จังหวัดสตูล เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากสตูล 85 กิโลเมตร เป็นเกาะสวรรค์อีกแห่งของอันดามัน ทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม น้ำใส หาดทรายขาว ปะการังสวย ยังคงความงดงามใต้ท้องทะเลอย่างสมบูรณ์

การเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ออกจากท่าเทียบเรือปากบารา คนละ 900 บาท (ไม่รวมค่าธรรมเนียมท่าเรือ 20 บาทและค่าเข้าอุทยาน 40 บาท) จะมีรอบ 09.00 น., 11.30 น., 13.30 น. และ 15.30 น. ซึ่งจะแวะลงอุทยานเกาะตะรุเตากับเกาะไข่ระหว่างทาง ก่อนถึงเกาะหลีเป๊ะ  ส่วนขากลับจากเกาะหลีเป๊ะมีเรือรอบ 09.30 น., 11.30 น., 13.30 น. และ 16.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง

“It’s a beautiful island, Koh Lipe is a small L-shaped island located in satun”

บนเกาะหลีเป๊ะ มีหาดด้วยกัน 4 หาด ได้แก่ หาดพัทยา หรือ หาดบันดาหยา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมและรีสอร์ต, หาดซันไรท์ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ ใกล้ ๆ กับหมู่บ้านชาวเล ตื่นเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น, หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งหันหน้าเข้ากับเกาะอาดัง และ หาดซันเซ็ท อยู่ทางทิศตะวันตก เหมาะสำหรับนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน เกาะนี้สวยทั้ง Sunset & Sunrise

Koh Lipe – Satun

One Day Trip : Natural beauty under the sea

วันเดย์ทริป เป็นการออกเดินท่องเที่ยวด้วยเรือหางยาว ออกเรือมุ่งหน้าสู่ เกาะรอกลอย เกาะหินซ้อน เกาะหินงาม ซึ่งที่นี่มีความเชื่อ ใครเก็บหินกลับไป จะต้องนำมาคืน และไฮไลท์ของความสวยงามอยู่ที่การดำน้ำ คือ ร่องน้ำจาบัง ที่สุดของการดำน้ำในหลีเป๊ะ เป็นแหล่งรวมของปะการัง 7 สีแสนสวย แหล่งปะการังอ่อนดอกไม้ทะเล และฝูงปลาที่มีสีสันสวยงาม ระดับน้ำลึกราว 15 – 20 ฟุต เหมาะแก่การดำน้ำตื้น และสามารถดำน้ำลึกได้อีกด้วย (การดำน้ำในบริเวณนี้ กระแสน้ำค่อนข้างแรงมาก เพราะเป็นร่องน้ำ ช่วงวันที่ดีที่สุดคือ ขึ้นหรือแรม 7-8-9 เพราะเป็นช่วงที่น้ำนิ่งที่สุด

ช่วงเย็น พลบค่ำ บรรยากาศบนเกาะหลีเป๊ะชิลจนอยากอวด นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมมีกิจกรรมมากมาย รวมทั้งถนนคนเดิน Lipe Walking Street มีร้านค้า ร้านอาหาร กิน ดื่ม เที่ยว ช็อป มากมาย ร้านอาหารทะเลซีฟู๊ด โรตี ชาชัก

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

More from author