เกาะเฮ ที่เที่ยวภูเก็ต น้ำใส ทะเลสวย หาดทรายขาว

เกาะเฮ เกาะเล็กๆ เกาะหนึ่ง อยู่บริเวณใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งประมาณ 10 กม. เป็นเกาะยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเยี่ยมชมความงามของเกาะ สามารถเดินทางท่องเที่ยวง่ายเพียงไม่กี่นาที เดินทางได้ทั้งเรือยอร์ช เรือสปีดโบ๊ท เรือหางยาว โดยออกเดินทางจากท่าเรือฉลอง เพียง 10-15 นาทีก็ถึงเกาะเฮ เกาะเฮเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำใสมาก สามารถดำน้ำดูปะการังได้ เช่น ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ฯลฯ พร้อมฝูงปลาน้อยใหญ่ เช่น ปลาผีเสื้อ ปลาโนรี ปลานกแก้ว ปลาสินสมุทร เป็นต้น ยังคงความเป็นธรรมชาติ และความสวยงามของเกาะ

กิจกรรมบนเกาะก็มีมากมาย สร้างความสนุกได้หลากหลายรูปแบบ เช่น การดำน้ำแบบสนอร์เกิลโดยใช้หน้ากากดำน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือพาราเซลลิ่งไปตามคลื่นลม นอกจากนี้ บนเกาะเฮยังเหมาะกับการเก็บภาพเป็นที่สุด เพราะมีจุดถ่ายรูป ให้เราเก็บภาพได้หลายจุด

Coral Island, or Koh Hey, is one of the few beautiful islands

Coral Island – Phuket

บนเกาะเฮ มีจุดถ่ายภาพ เหมาะกับการเก็บภาพสวยๆ ในบรรยากาศชิลๆ บนเกาะ ร้านอาหาร ห้องน้ำให้บริการ

Coral Island – Phuket

ที่พักที่เปิดให้บริการเกาะเฮ

สำหรับการพักค้างคืนบนเกาะ มีที่พักเปิดให้บริการมีเพียงแห่งเดียว คือ คอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

More from author

เกาะเฮ ที่เที่ยวภูเก็ต น้ำใส ทะเลสวย หาดทรายขาว

เกาะเฮ เกาะเล็กๆ เกาะหนึ่ง อยู่บริเวณใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งประมาณ 10 กม. เป็นเกาะยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาเยี่ยมชมความงามของเกาะ สามารถเดินทางท่องเที่ยวง่ายเพียงไม่กี่นาที เดินทางได้ทั้งเรือยอร์ช เรือสปีดโบ๊ท เรือหางยาว โดยออกเดินทางจากท่าเรือฉลอง เพียง 10-15 นาทีก็ถึงเกาะเฮ เกาะเฮเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำใสมาก สามารถดำน้ำดูปะการังได้ เช่น ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ฯลฯ พร้อมฝูงปลาน้อยใหญ่...

เกาะราชา ที่เที่ยวภูเก็ต ราชาแห่งอันดามัน

เกาะราชา หรือ เกาะรายา เป็นเกาะสวย น้ำใส ที่อยู่ไม่ไกลจากภูเก็ต อยู่ห่างจาก ภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร การเดินทางขึ้นจากท่าเรือฉลอง สามารถเดินทางได้ทั้งเรือสปีดโบ๊ท หรือเรือยอร์ช ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที เกาะราชาประกอบด้วย เกาะราชาใหญ่ และเกาะราชาน้อย  มีพื้นราบ และเนินเขา บนเกาะราชาใหญ่มีทั้งหมด 5 อ่าว คืออ่าวตะวันตก หรืออ่าวปะตก, อ่าวสยาม,...

เกาะหลีเป๊ะ ที่เที่ยวสตูล สวยงามทั้ง Sunset & Sunrise

เกาะหลีเป๊ะ หรือ เกาะลีเป๊ะ เป็นเกาะกลางทะเล จังหวัดสตูล เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากสตูล 85 กิโลเมตร เป็นเกาะสวรรค์อีกแห่งของอันดามัน ทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม น้ำใส หาดทรายขาว ปะการังสวย ยังคงความงดงามใต้ท้องทะเลอย่างสมบูรณ์ การเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท ออกจากท่าเทียบเรือปากบารา คนละ 900 บาท (ไม่รวมค่าธรรมเนียมท่าเรือ 20 บาทและค่าเข้าอุทยาน 40 บาท) จะมีรอบ 09.00...

Spinner Dolphins Spotting – Oceanic Acrobat

There are times when you wish you could get away from it all by moving to your own private island. Well, some cruise passengers...